TRẢI NGHIỆM – HỌC TẬP
  • HỌC MAY ÁO DÀI

Một trong những trải nghiệm được cho là thú vị nhất khi tham quan khu vực bảo tàng đó chính là du khách tự tay làm những chiếc áo dài cho riêng mình. Nếu bạn lo lắng về khả năng của bản thân thì hoàn toàn có thể yên tâm. Tại đây, du khách sẽ được hướng dẫn chi tiết về quy trình làm áo, từ việc cắt vải, đến việc vẽ, thêu trên áo, với đầy đủ dụng cụ vải, kim, chỉ,…

Trải nghiệm này không chỉ mang lại nhiều điều thú vị mà còn giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, hiểu thêm về cách tạo nên trang phục cổ truyền của dân tộc, từ đó trân trọng và nâng niu chiếc áo dài trên tay của mình.

  • THIẾT KẾ ÁO DÀI, NÓN LÁ GIẤY

Sinh viên, học sinh, trẻ em đều có cơ hội sáng tạo, trang trí áo dài giấy, nón lá, ứng dụng làm lồng đèn, triển lãm tranh,…

  • HỌC LÀM BÁNH ÍT

Thực hành gói bánh ít từ khâu chọn lá chuối, nhồi bột, làm nhân… và cuối cùng tạo nên thành phẩm là chiếc bánh ít thơm ngon, hấp dẫn do chính tay mình làm nên.

  • HỌC THẮT CÁC CON VẬT BẰNG LÁ DỪA

Giới thiệu đến quý khách nghệ thuật thắt lá dừa nước - một trò chơi dân gian của trẻ em Nam Bộ. Khách sẽ được hướng dẫn thắt lá dừa thành 02 món đồ chơi tùy thích như: hoa hồng, con cào cào, con nai, con cá,….

Quý khách có nhu cầu tham gia các hoạt động trải nghiệm vui lòng liên hệ Hotline 0914 726 948 để được đăng kí và tư vấn chi tiết.