LỄ HỘI ÁO DÀI
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một hoạt động văn hóa - du lịch do Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức định kỳ vào tháng 3 hằng năm với ý nghĩa tôn vinh, bảo tồn, phát triển và quảng bá trang phục Áo dài truyền thống và chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, đến ngày nay, Lễ hội Áo dài có sự đột phá về quy mô tổ chức, với chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng, vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính tương tác cao nên lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Bảo tàng Áo dài được vinh dự là một trong những đơn vị chủ lực phối hợp cùng Ban tổ chức của Lễ hội Áo Dài trong nhiều hoạt động quan trọng như tổ chức họp báo công bố lễ hội, các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề, chương trình truyền cảm hứng, giao lưu,... góp phần tạo nên dấu ứng đặc trưng của lễ hội.

Một trong những dấu ấn nổi bật minh chứng sự cộng tác đắc lực của Bảo tàng Áo Dài ở Lễ Hội Áo Dài TP.HCM chính là hoạt động truyền cảm hứng được khởi đầu bằng sự kiện do Bảo tàng Áo dài đồng tổ chức từ năm 2019, mang sứ mệnh nâng tầm áo dài trở thành biểu tượng văn hóa, cội nguồn cảm hứng về “quốc hồn” của dân tộc Việt đến cộng đồng và du khách.

Với những chuỗi hoạt động đa dạng phong phú, sự đồng hành của Bảo tàng Áo Dài đã góp phần cùng Ban tổ chức Lễ hội lan tỏa nét đẹp và tình yêu dành cho áo dài, thu hút sự quan tâm của đông đảo của công chúng, là động lực cho sự phát triển tài nguyên văn hóa của du lịch thành phố.

Bảo Tàng Áo Dài đã vinh dự nhận được bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vì đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác tham gia tổ chức “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” liên tục nhiều năm.