Khát vọng gìn giữ và tôn vinh áo dài Việt Nam đã thôi thúc chúng tôi: Những người sáng lập, nhà đầu tư, đội ngũ quản lý và nhân viên Bảo tàng Áo dài vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để duy trì và phát triển. Bảo Tàng Áo Dài đã thu hút được sự tham gia tích cực của các nhà nghiên cứu, nhà thiết kế, giảng viên của các trường đại học…góp sức cho Bảo tàng trong quá trình kết nối lớp trẻ đến với câu chuyện về áo dài.

Vận hành, phát triển một bảo tàng ngoài công lập luôn đối mặt với nhiều thử thách lớn, Bảo tàng Áo dài còn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ, sự ủng hộ, hợp tác từ các nhà nghiên cứu, nhà văn hóa trong và ngoài nước cùng đồng hành để chinh phục những mục tiêu, sứ mệnh trong tương lai, cùng tìm kiếm các giải pháp và định hướng về chuyên môn nghiệp vụ, yếu tố phát triển bền vững.

GIÁM ĐỐC BẢO TÀNG ÁO DÀI

Sau những đóng góp có giá trị cho sự phát triển của Bảo tàng Áo Dài trong nhiều năm ở vị trí Cố vấn - Quản lý (từ năm 2017), bà Huỳnh Ngọc Vân đã chính thức đảm nhận chức vụ Giám đốc Bảo tàng Áo Dài (BTAD) từ tháng 7 năm 2020.

Suốt thời gian gắn bó cùng Bảo tàng Áo Dài cho đến nay, Bà Huỳnh Ngọc Vân đã tạo ra tầm ảnh hưởng và đạt được nhiều thành tựu. Bà tích cực thúc đẩy nhiều hội thảo chuyên môn giá trị, sưu tầm các hiện vật, tư liệu quý về áo dài và di sản văn hoá, tổ chức và tham gia các triển lãm chuyên đề khắp cả nước, cộng tác với Lễ hội Áo Dài TPHCM, thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, đậm tính bản địa. Đặc biệt là hội thảo khoa học đầu tiên về Áo Dài, đưa BTAD trở thành điểm đến độc đáo của du lịch thành phố. BTAD cũng là đơn vị hiếm hoi chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh niên hiểu biết về áo dài nhiều nhất.

Bà Huỳnh Ngọc Vân từng giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh từ năm 2009 đến 2017. Tốt nghiệp Khoa Lịch sử Trường Đại học Tổng hợp thành phố Krasnodar, Liên Xô (1981-1987) bà Huỳnh Ngọc Vân từng có kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm trong lĩnh vực lưu trữ và quản lý bảo tàng. Bà đã vinh dự 6 lần nhận được Bằng khen từ Bộ VH TT DL, 4 lần nhận được bằng khen UBND TPHCM, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2013), được trao Huy hiệu TP.HCM (2015), Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VH TT DL (2016), Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo tồn Di Sản Văn Hoá (2018).

Bà Huỳnh Ngọc Vân
Giám đốc Bảo tàng Áo Dài
BAN CỐ VẤN
PGS TS HÀ MINH HỒNG
Phó chủ tịch Hội khoa học lịch sử TPHCM
PGS TS TRẦN THUẬN
Nguyên phó trưởng khoa Lịch sử ĐH KHXH & NV TPHCM
TS PHẠM LAN HƯƠNG
GV Khoa Di sản văn hóa ĐH VH TPHCM
THẠC SĨ LÊ TÚ CẨM
Chủ tịch Hội di sản văn hóa TPHCM
NGHỆ NHÂN NHÂN DÂN HỒNG OANH
CLB Ví giặm Nghệ Tĩnh phía Nam